Nên xử lý chống thấm trần vào thời gian nào tốt nhất?

Chống thấm trần nhà là một trong những cách ngăn chặn những tác động của mưa bão. Những cơn mưa kéo theo lượng nước lớn dễ gây thấm dột ẩm mốc ngôi nhà. Nếu không làm tốt công tác chống thấm thì vào mùa mưa thì ngôi nhà của bạn sẽ bị thấm nước mưa gây nấm mốc. Vậy đâu là thời điểm nên xử lý chống thấm trần nhà

Nên xử lý chống thấm trần vào thời gian nào tốt nhất? 

Tường nhà bị thấm dột

Là một hạng mục quan trọng trong xây dựng, xử lý chống thấm trần nhà, sàn mái luôn là công đoạn không thể thiếu. Sàn mái là vị trí quan trọng cần thực hiện chống thấm cẩn thận. Việc chống thấm góp phần kéo dài tuổi thọ, ngăn chặn mọi ảnh hưởng từ bên ngoài tới chất lượng công trình. Nhờ vậy mà căn nhà có thể bền đẹp theo thời gian và chống chịu được sự tác động của thời tiết.

Việc chống thấm không được thực hiện sớm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

  • Căn nhà bạn ngày một trở trên cũ kĩ bởi những vết nứt loang lổ, hay những mảng sơn bong tróc.
  • Việc bỏ qua khâu chống thấm sàn mái  ngay từ lúc mới xây gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong suốt những năm tháng sử dụng.
  • Khi sàn mái, sân thượng bị rò rỉ, thấm dột đầu tiên sẽ ảnh hưởng tới trần nhà. Nước sẽ thấm vào trần gây ra tình trạng bong rộp, vết nứt…ẩm ướt khó chịu
  • Trường hợp sàn mái bị thấm, nước sẽ ngấm xuống tường nhà làm hư hỏng các hạng mục khác: trong số đó có thạch cao, tường,..
  • Đặc biệt nguy hiểm nếu nước ngấm vào khu vực có ổ điện, gây ra tình trạng chập cháy điện.
  • Sàn mái, trần nhà bị thấm làm độ ẩm tăng lên, tạo điều kiện nấm mốc phát triển, đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Mái nhà bị thấm dột sẽ làm giảm tuổi thọ công trình, tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa chống thấm.

Do đó thời điểm tốt nhất để thực hiện chống thấm là ngay từ khi xây dựng. Ngay khi xây dựng công trình bạn cần tính toán đến các phương án chống thấm. Việc chống thấm trần cần phải tiến hành ngay khi mới xây dựng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa lại mang đến hiệu quả lâu dài.

Chống thấm trần bằng cách nào để mang lại hiệu quả?

Phương pháp chống thấm bằng phụ gia SiKa được ưa chuộng

Để đạt được hiệu quả chống thấm, bạn nên sử dụng các sản phẩm chống thấm đạt chất lượng. Sản phẩm chống thấm chất lượng phải kể đến đó chính là phụ gia chống thấm Sika. Đây là sản phẩm có công dụng ngăn ngừa sự tác động của nước đến kết cấu xi măng. Từ đó kết cấu xi măng vững chắc hơn và tránh được sự tác động của nước. Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại đã trở thành nhà phân phối độc quyền các vật liệu chống thấm hàng đầu  tại Việt Nam.

Với hệ thống chi nhánh khắp miền Bắc, công ty chúng tôi đã sản phẩm chống thấm SiKa đi khắp các tỉnh thành. Để được tư vấn giải pháp chống thấm miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại

Showroom: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Hotline: 0945 069 696

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *