Đôi lời về bảo hành chống thấm

Bảo hành chống thấm luôn là vấn đề nhạy cảm ít người trong ngành muốn nói đến, nhưng thật sự nó lại là một trong các keys chốt đặc biệt quan trọng với khách hàng. Hôm nay Tổng Đại lý TNC xin chia sẻ với quý khách hàng và anh chị em Đại lý một số ý kiến cá nhân về chủ đề bảo hành chống thấm.

Giữa mùa xây dựng, mới thấy việc bảo hành chống thấm bao nhiêu năm thực sự là cả vấn đề!
– Nó liên quan đến khả năng chốt hợp đồng, tức là sự sống còn của đơn vị làm chống thấm.
– Nó liên quan đến niềm vui của chủ đầu tư, và nỗi lòng của người thợ.
– Nó liên quan đến tài chính, vật tư, và cuối cùng là uy tín con người.

Trước khi trả lời câu hỏi trăn trở  này. Chúng ta lại quay về câu chuyện cái điện thoại Iphone X giá 30 triệu đồng. Bạn được bảo hành …12 tháng. Và sử dụng nó mãi không hỏng.

Vậy nên bảo hành là gì? – Tôi cho rằng, bảo hành là hình thức cam kết, bảo đảm chất lượng sản phẩm. Nhưng không có nghĩa là nó phải tương đương tuổi thọ của sản phẩm.

Việc bảo hành thể hiện cách mà nhà cung cấp củng cố niềm tin cho khách hàng rằng: Với chi phí bạn bỏ ra, bạn sẽ không phải mua một sản phẩm có thể hỏng ngay lập tức (tức là không dùng được). Sản phẩm đó chắc chắn sẽ dùng được, có tác dụng. Nếu nó hỏng thì chúng tôi sẽ đền bạn bằng cách thay mới hoặc sửa chữa nó. Điều đó có nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ không bao giờ bán cho bạn sản phẩm/ dịch vụ rởm. Vì khi xảy ra hỏng, chúng tôi sẽ mất tiền rất nhiều. Và đó là lý do bạn tin chúng tôi. Không ai muốn chuốc họa vào thân cả. Đó là bảo hành!

Vậy… Thời gian bảo hành bao nhiêu lâu là đủ?

Tổng quan về thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành chống thấm cũng như các mặt hàng, dịch vụ khác. Chúng ta cùng nhìn nhận việc bảo hành một chiếc điện thoại như sau:

Khi bạn đi mua 1 chiếc điện thoại mới. Bạn được bảo hành hãng 12 tháng không bao gồm vỡ màn hình. Và bạn được gợi ý bỏ ra 300 ngàn đồng để mua gói bảo hành màn hình, thêm 500 ngàn để mua thêm 1 năm bảo hành (bảo hành lên đến 24 tháng).

Vậy mấu chốt ở đây là gì? Đó là thời gian bảo hành đi kèm với….giá tiền. Bảo hành cũng chính là một khoản bảo hiểm. Do đó, chắc chắn nó sẽ được tính vào trong giá sản phẩm hay dịch vụ nếu thời gian bảo hành bị kéo dài hơn mức cơ bản. Chẳng hạn điện thoại được bảo hành 1 năm, nếu kéo dài thêm sẽ phải mất phí. Thậm chí 1 năm bảo hành đầu tiên đó, nhà sản xuất đã dự trù sẵn kinh phí từ lợi nhuận của họ. Tức là bảo hành luôn đi kèm với việc khách hàng phải chi thêm tiền. Và việc chi tiền đó là để mua lại sự an toàn, hoặc chỉ đơn giản là cảm giác an toàn.

Thời gian bảo hành chống thấm

Nếu bỏ qua vấn đề chi phí tăng thêm cho bảo hành, thì thời gian bảo hành một công trình chống thấm nên tối thiểu là 1 năm, và tối đa là 2 năm. Qua một năm với 4 mùa là đã đủ thể hiện chống thấm “đã vận hành, hoạt động hiệu quả”. Qua năm thứ 2, khẳng định là những biến cố của 1 năm trước không phương hại được công trình. Nếu kéo dài đến năm thứ 3, đó chỉ là một phần quà dành cho khách vì sự quý mến, hoặc do khách xởi lởi tiền nong.

Nhưng nếu món quà đến năm thứ 4, 5 thì thật sự đáng nghi ngại rằng bạn có thực sự có quỹ để chấp nhận mức độ rủi ro lớn đến vậy không? Hay bạn đang nói dối chỉ để đạt mục đích nhận công trình? Bạn có từng là quản lý tại một công ty chuyên nghiệp? Và hiểu rằng việc bảo hành quá lâu không những không thể hiện được uy tín? Ngược lại, bảo hành quá dài hạn còn thể hiện sự thiếu khoa học trong quản trị tài chính. Doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ có lúc rơi vào tình trạng “bùng” khách, thậm chí phá sản.

Hẳn sẽ có người thắc mắc: “Vậy, những đội thi công bảo hành đến 15-20 năm thì sao?” – Tôi khẳng định, họ chẳng hiểu cái gì về bảo hành. Họ có thể cho biết tuổi thọ vật liệu của họ tối đa được 15 năm, hoặc 20 năm trong điều kiện tiêu chuẩn. Nhưng họ không đủ trình độ kiến thức để biết bảo hành thực sự là gì. Và họ không thể kiểm soát được việc đưa ra thời gian bảo hành chống thấm bao nhiêu lâu là hợp lý.

Đánh lận con đen trong bào hành

Chuyện thường xảy ra nhất là bên thi công đổ lỗi cho các điều kiện khách quan như do lún, do chấn động, do có công trình gần đó làm ảnh hưởng móng. Điều này rất đúng, nhưng đó cũng là lý do mà không cho phép hứa hẹn bảo hành cả chục năm được (nếu bên thi công không chấp nhận những điều kiện khách quan ấy). Trong vấn đề bảo hành chống thấm, thường rất khó để kết luận lỗi thuộc về bên nào. Và do đó khó quy kết trách nhiệm thuộc về ai. Cho nên, trừ những sự cố hiện hữu ai cũng nhìn thấy như hàng xóm đào móng xây nhà, động đất, đục phá quanh vị trí chống thấm… Còn lại, bên thi công phải có trách nhiệm với cam kết bảo hành của mình!

Thợ chống thấm nói gì về bảo hành

Tâm sự của một người thợ lâu năm trong nghề đã chia sẻ với chúng tôi:

“Tất cả hợp đồng như bên tôi chỉ kí bảo hành từ 3-5 năm thôi. Nhưng sẽ có lời tư vấn cho chủ nhà như thế này: Bên em làm xong bảo hành cho anh chị 3 năm về chất lượng. Nhưng ko phải sau 3 năm đó nó sẽ ngấm lại. Bây giờ anh chị đi mua cái tivi, cái tủ lạnh hay bất cứ những cái gì nó có đáng giá vài chục triệu đi chăng nữa người ta cũng chỉ có bảo hành cho anh chị là 6-12 tháng thôi. Em nói đến bảo hành cho anh chị là để chứng minh là sản phẩm hạng mục em làm là chất lượng thôi. Chứ làm xong đã bơm nước bàn giao cho anh chị rồi nếu nó ngấm thì đã ngấm ngay rồi.

Còn về sản phẩm thì nhà sản xuất họ bảo hành cho em từ 15-20 năm cơ. Tức 15 năm chưa phân hủy, vẫn giữ tính chất. Nếu cần anh chị cứ giữ mẫu cất vào két ý. Sau này nếu mà bị thấm kiểm tra giữ mẫu và sản phẩm làm nó chưa phân hủy là do nhà bị lún nứt rách màng nó mới ngấm xuống. Thì em lại qua xử lý lại cho anh chị và cũng sẽ tính như làm mới. Chứ bọn em mà bảo hành do lún nứt, chấn động, thiên tai hoặc do biến dạng thì chúng em dễ phá sản lắm”

 

Tổng kết

Tóm lại, thời gian bảo hành chống thấm cũng như mọi mặt hàng đều có nguyên tắc chung.

  • Đối với doanh nghiệp: Việc hứa hẹn bảo hành quá mức thể hiện một dịch vụ thiếu chuyên nghiệp. Hoặc nhận thức điều hành còn chưa tốt.
  • Đối với khách hàng: Lời hứa bảo hành cũng giống như những lời đường mật của tình yêu khi trẻ vậy. Hứa hẹn càng nhiều mà hầu như đều tan biến theo thời gian. Những kẻ nói thật thì khó được yêu, chúng ta thường bỏ qua họ chỉ vì họ …tốt ở bên trong. Còn ta yêu những kẻ thể hiện ra bên ngoài, dù bên trong có thể không tốt.
  • Lời khuyên cho khách hàng: Hãy cân nhắc về tài chính và thời gian bảo hành. Việc đòi hỏi tăng thời gian bảo hành cũng không nên thái quá, vì dễ khiến thợ chạy mất hút sau khi làm xong công trình.
  • Lời khuyên cho anh em trong nghề: Hãy cố gắng giữ uy tín. Đó là cách tất cả mọi doanh nghiệp, cá nhân có thể tiến xa hơn.

 

PHỤ GIA XÂY DỰNG TNC

Địa chỉ: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Điện thoại: 0243 474 0797

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *