Những khó khăn gặp phải khi chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm vách tầng hầm là yếu tố quan trọng của một công trình xây dựng. Tầng hầm là nơi thấp nhất của căn nhà nên dễ ẩm thấp. Vì vậy chống thấm tầng hầm là một công việc khó khăn và phức tạp để đảm bảo sự bền vững của công trình và sử dụng tầng hầm hiệu quả. 

Kết cấu thấm vách tầng hầm

Tầng hầm là vị trí dễ bị ẩm thấp

Hầm là nơi nằm dưới lòng đất sẽ chịu tác động và sự ẩm ướt của những mạch nước ngầm. Bên cạnh đó kết cấu hệ thống thoát nước của những công trình xây dựng khác xung quanh đó cũng ảnh hưởng đến tầng hầm nếu nó chịu tác động trực tiếp.

Nếu gặp phải những ngày ẩm ướt, mưa nhiều hoặc nắng nóng… sẽ gây nên hiện tượng giãn nở, co lại, mọc rêu hoặc làm nứt gẫy vật liệu xây dựng hầm là điều có thể xảy ra. Ngoài ra vật liệu xây dựng dù tốt cũng có những khe hở rất nhỏ gọi là mao quản. Về lâu dài sẽ làm cho nước ngấm vào gây nên hiện tượng thấm.

Tầng hầm là một trong những phần của công trình xây dựng được coi là dễ bị ngấm hàng đầu. Đăc biệt nếu công trình có nền móng yếu, bị sụt lún thì việc chống thấm là điều rất khó khăn.

Lựa chọn sản phẩm chống thấm vách tầng hầm

Có nhiều sản phẩm khác nhau để chống thấm vách tầng hầm. Việc lựa chọn sản phẩm chống thấm nào phù hợp là một quá trình quan trọng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Nghiên cứu địa chất, thủy văn, thiết kế… của tầng hầm trước khi chống thấm.

Để chống thấm hiệu quả, nên dựa trên yếu tố làm tăng khả năng chống thấm của toàn bộ tường và đáy tầng hầm trong thời gian lâu dài nhất có thể.

Cùng với những công nghệ chống thấm hầm, phải lựa chọn vật liệu phù hợp và cách thi công chính xác để đem lại hiệu quả. Với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta thì SiKa là một giải pháp giúp chống thấm vách tầng hầm tốt nhất hiện nay.

Chống thấm vách tầng hầm bằng sika
Trộn hóa chất SiKa cùng với vữa, thực hiện chống thấm ngay từ khi xây dựng

Chi phí cao chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm hầm tốn nhiều chi phí nhưng nó rất quan trọng. Vì vậy cần phải đầu tư để chống thấm hiệu quả. Đây là khoản chi phí cần thiết. Bởi nếu tường bị thấm rồi, nó sẽ để lại hậu quả khó lường với chi phí khắc phục cao hơn gấp nhiều lần ban đầu.

Không chỉ chi phí nhân công và vật liệu, chống thấm vách tầng hầm còn yêu cầu thêm những khoản khác như đục phá, vệ sinh, vận chuyển (nếu có) trong quá trình thi công.

Mất nhiều thời gian chống thấm vách tầng hầm

Thời gian để thi công chống thấm tầng hầm cũng dài hơn những nơi khác. Vì tầng hầm có những đặc điểm riêng. Nên cần phải lựa chọn công nghệ, tiến hành kiểm tra trước khi thi công. Bên cạnh đó, hạng mục này chịu sức ép của toàn bộ công trình. Nếu tầng hầm bị thấm dột, chắc chắn độ bền cũng như tuổi thọ của công trình sẽ bị giảm sút. Vì vậy, thi công tầng hầm cần phải có độ chính xác khá cao, mất nhiều thời gian để thực hiện

Chống thấm hầm là một công việc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Để làm được điều này thì bạn cần chọn được sản phẩm chống thấm tốt. Khách hàng hãy liên hệ với công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến Thương Mại để được tư vấn những sản phẩm sika chống thấm tốt nhất.

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại

Showroom: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Hotline: 0945 069 696

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

>>>> Có thể bạn chưa biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *