Chống thấm sàn mái bê tông bị nứt nhanh gọn – chi phí thấp

Chống thấm sàn mái bê tông là vấn đề khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Sàn mái bằng bê tông bị thấm dột sẽ ảnh hưởng đến chất lượng toàn công trình. Do đó chống thấm sàn bê tông bị nứt là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi công trình. Vậy đâu là phương pháp chống thấm sàn mái bê tông gia chủ nên sử dụng? Có nên sử dụng hợp chất chống thấm sika không?

Tính chất của sàn mái bê tông

Sàn mái bê tông hay còn gọi là sàn mái bê tông cốt thép có rất nhiều dạng khác nhau. Chúng ta biết nhiều đến loại sàn mái không có lớp chống nóng, sàn mái có lớp chống nóng, sàn mái mới và sàn mái cần sửa chữa. Hiện nay có nhiều loại sàn mái bên tông như:

Sàn mái bê tông có một số dạng khác nhau, cụ thể như:

  • Sàn mái bê tông dốc nghiêng.
  • Sàn mái bê tông mặt ngang.
  • Sàn mái bê tông vòm cong.
  • Sàn mái bê tông kết hợp mái dốc nghiêng và mặt ngang.

Với mỗi loại sàn mái cần có những thủ thuật nhỏ để chống thấm hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, chúng tôi chỉ có thể trình bày quy trình chung nhất. Trước khi thi công chống thấm sàn mái bê tông cần hiểu kết cấu của chúng.

chống thấm mái bê tông

Kết cấu sàn mái bê tông

Với sàn mái bằng bê tông cốt thép, kết cấu của toàn bộ mái sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên, có thể khái quát lên một số phần như sau:

Phần cốt thép: Là hệ thống dầm mái, hệ lưới thép được đặt chắc chắn với mắt lưới khá dày. Mục đích của việc tạo cốt thép dày là để hỗ trợ quá trình thi công sàn mái bê tông. Khi đổ bê tông, vữa bê tông mới đổ, chưa đóng rắn sẽ được các lưới thép giữ lại. Ngoài ra, lưới thép cũng tạo điều kiện giữ an toàn cho người thi công.

Phần bê tông: Bê tông được trộn theo tỷ lệ, trộn chất chống thấm và tiến hành đổ theo tiến trình. Sau khi đổ, bê tông được san, gạt và sau đó bảo dưỡng. Thời gian bảo dưỡng từ 24 – 48h tùy theo độ dày.

Chống thấm sàn mái bê tông bị nứt nhanh gọn 

1. Sử dụng keo chống thấm sàn mát bê tông chuyên dụng gốc bitum

Keo chống thấm sika chuyên dụng có khả năng đàn hồi cao, độ co giãn tốt. Nhờ đó, chúng có thể dùng trám bít vết nứt trong thời gian dài. Keo chống thấm gốc bitum thích hợp với thời tiết thất thường tại Việt Nam. Độ giản nở phù hợp theo tiết. Vì vậy, sàn mái bê tông sẽ không lo bị rạn nứt, thấm dột vào ngày nắng nóng hay mưa nhiều.

2. Phụ gia sika

Chống thấm sàn mái bê tông bằng phụ gia SiKa là một phương pháp chống thấm hiệu quả. Phụ gia SiKa gồm nhiều sản phẩm chống thấm mang thương hiệu SiKa. Đó gồm các sản phẩm màng tự chống dính, hóa chất chống dính… Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả chống dính. Toàn bộ sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, được kiểm chứng qua thực tế.

Cách chống thấm bằng phụ gia SiKa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt là chống thấm bằng hóa chất chống thấm SiKa dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện theo đúng hướng dẫn.

>>> Xem thêm: Cách xử lý và thi công vết nứt bê tông bằng sika

Thông tin liên hệ:

PHỤ GIA XÂY DỰNG TNC

Địa chỉ: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Điện thoại: 0243 474 0797

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *