Chống thấm bể nước ăn an toàn không hóa chất độc hại

Chống thấm bể nước ăn cần được tiến hành cẩn thận, đúng phương  pháp. Tốt nhất là bạn nên chọn phương pháp chống thấm an toàn để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Vậy thì đâu là phương án chống thấm được khuyên dùng hiện nay? 

Tại sao cần chống thấm bể nước ăn? 

Bể nước ăn có vai trò quan trọng với sức khoẻ và sinh hoạt của gia đình

Bể nước ăn là nơi chứa nước phục vụ sinh hoạt của gia đình. Đó là nơi cung cấp nguồn nước sạch cho các hộ gia đình nên khu vực này luôn cần được giữ vệ sinh an toàn. Do vậy gia đình nào cũng rất cẩn thận trong việc thi công bể nước ăn. Hoạt động thi công đó phải đảm bảo về dung tích chứa nước, độ sạch và khả năng chống thấm. Trong đó phương án xử lý chống thấm gặp phải nhiều khó khăn nhất. Hiện có nhiều phương pháp chống thấm, nhưng mỗi phương pháp lại có những đặc điểm riêng.

Bể nước ăn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sinh hoạt của gia đình bạn
Bể nước ăn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sinh hoạt của gia đình bạn

Khi phát hiện bể nước ăn bị thấm, bạn cần xác định nguyên nhân. Từ đó tìm cách xử lý chống thấm ngay để không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình và tạo môi trường gây bệnh cho cả gia đình.

Bể nước ăn dễ xảy ra tình trạng thấm dột

Do làm nhiệm vụ chứa nước nên bể nước ăn cũng rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Theo khảo sát công trình, một số nguyên nhân gây thấm bể nước ăn thường gặp là:

  • Do bể có các vết nứt, khi mùa mưa nước ngầm và muối hoà tan sẽ từ từ ngấm vào bể nước ăn và gây hư hại kết cấu.
  • Do vật thiệu thi công xây dựng bể nước không đảm bảo, không thể chống thấm
  • Do kết cấu bể nước khi thi công không được chắc chắn, nên có sự dịch chuyển tạo ra các khe hở khiến nước bị thấm

Nên làm gì khi bể nước ăn bị thấm?

Việc bể nước ăn bị thấm là nguyên nhân gây ra hiện tượng nấm, mốc ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì thế, việc chống thấm bể nước là việc hết sức cần thiết và phải được xử lý kịp thời, triệt để.

Khi xác định được nguyên nhân và vị trí gây thấm, việc chống thấm sẽ dễ dàng hơn nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần khoá đường nước, xả van đáy bể. Hoặc dùng bơm hút hết nước trong bể ra ngoài. Đánh dấu vị trí có hiện tượng thấm nước, vị trí có đường nứt bê tông,.. Sau đó lựa chọn phương pháp thi công chống thấm bể nước phù hợp.

Chống thấm bể nước ăn bằng SiKa

Chống thấm bể nước bằng Sika là phương pháp khá hiệu quả để xử lý rò rỉ. Chống thấm Sika giúp liên kết bê tông cũ và mới tốt hơn. Vật liệu chống thấm này rất dễ thi công và an toàn cho người sử dụng, với thời gian thi công ngắn và chi phí hợp lý. Đặc biệt, sản phẩm không ăn mòn và còn có màu xám như màu bê tông.

Chống thấm bể nước ăn
Chống thấm bể nước ăn bằng phụ gia SiKa

Phụ gia SiKa cũng được đánh giá cao ở khả năng không gây độc hại. Giúp bạn chống thấm bể nước ăn hiệu quả mà vẫn an toàn.

Chống thấm bể nước bằng SiKa là phương pháp mới được nhiều chủ đầu tư xây dựng lựa chọn vì những ưu điểm:

  • Khả năng chống thấm cao
  • Dễ thực hiện
  • Không độc hại
  • Thời gian thi công nhanh

Với những kinh nghiệm chống thấm hiệu quả trên hi vọng bạn sẽ có phương án chống thấm hiệu quả nhất. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tiến hành chống thấm ngay từ ban đầu. Tránh để đến khi bể nước bị thấm mới tìm phương án xử lý.

Để mua phụ gia chống thấm SiKa đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng gọi đến hotline: 0945 069 696

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *