Chống thấm bể nước ăn đơn giản, không bị rò rỉ

Chống thấm cho bể nước ăn là việc làm cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình. Việc chống thấm cần được tiến hành sớm và lựa chọn đúng phương pháp chống thấm. Làm thế nào để chống thấm bể nước ăn, không rò rỉ mà vẫn đảm bảo sự an toàn? 

Tại sao cần chống thấm bể nước?

Với nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn hay các chung cư có diện tích chật hẹp, bể chứa nước thường được xây dựng bằng cách tận dụng những khoảng không có diện tích hẹp. Khi đó, việc chống thấm bể nước đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Trong quá trình thi công xây dựng và chống thấm bể nước, các bạn cần đặc biệt chú ý để tránh gặp phải những hiện tượng như rò rỉ nước, thấm nước gây ô nhiễm nguồn nước trong bể.
Bể nước thường xuyên chứa nước nên dễ bị rò rỉ

Theo các nhà khoa học, trong bê tông có không khí chứa trong các mao dẫn và phải chịu những tác động của môi trường bên ngoài như sốc nhiệt, sự giãn nở tự nhiên của không khí, sự hút nước hay sự thâm nhập của nước vào các mao dẫn. Theo thời gian, quá trình thấm nước của các mao dẫn và quá trình lão hóa (vôi hóa) sẽ ngày một gia tăng. Chính vì thế, các hạng mục xây dựng nói chung và các bể nước đều cần áp dụng các biện pháp xử lý chống thấm.
Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến rò rỉ nước, khiến nước thấm ngược vào mạch nước ngầm Điều này gây ô nhiễm nguồn nước được lưu trữ trong bể. Từ đó gây ra những nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe của chúng ta.
Các biện pháp chống thấm bể nước

Các phương pháp chống thấm

Để chống thấm bể nước, người ta thường sử dụng nhiều kỹ thuật chống thấm khác nhau. Trong đó có 4 phương pháp cơ bản sau đây:
  • Sử dụng phụ gia trộn với bê tông trong khi thi công để chống thấm bể nước.
  • Sử dụng các loại màng bitum, polyme, keo, dung dịch tạo màng chống thấm bể nước.
  • Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu để tạo màng silicat biến tính chống thấm bể nước.
  • Sử dụng các vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm bể nước.
Tóm lại, cần chú ý chống thấm bể nước để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Ngăn ngừa tình trạng rò rỉ bể nước với phụ gia SiKa

Bể chứa nước sinh hoạt, bể lọc nước giếng khoan thường được xây bằng gạch, xi măng, đổ bê tông và những vật liệu cấu thành này dễ dàng bị thấm gây rò rỉ nước. Vì vậy, nếu không có phương án chống thấm hiệu quả thì việc bể bị thấm nước hoàn toàn có thể xảy ra sau thời gian sử dụng. Ngăn ngừa tình trạng rò rỉ bể nước là yêu cầu bắt buộc. Phương pháp chống thấm SiKa cho bể nước là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Chống thấm bể nước bằng phụ gia SiKa

Phương pháp chống thấm SiKa là lựa chọn hàng đầu khi tiến hành xây dựng bể nước.

  • Phương pháp chống thấm hiệu quả, có thể thi công chống thấm ngay từ khi xây dựng
  • Không độc hại
  • Dễ thi công
  • Có thể chịu áp lực của nước
  • Tiết  kiệm chi phí

Với phụ gia SiKa bạn có thể chống thấm bể nước một cách an toàn và hiệu quả. Để được tư vấn giải pháp chống thấm miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại

PHỤ GIA XÂY DỰNG TNC

Địa chỉ: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Điện thoại: 0243 474 0797

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *