Cách khắc phục tường nhà ố vàng và nấm mốc nhanh chóng

Khắc phục tường nhà ố vàng và nấm mốc gây ẩm ướt các vách tường, trần nhà. Trong điều kiện thời tiết độ ẩm cao ở Việt Nam thì tường nhà, trần nhà rất dễ bị nấm mốc. Vậy khi gặp phải thì bạn nên sử dụng cách khắc phục tường nhà ố vàng, nấm mốc như thế nào? 

Cách khắc phục tường nhà ố vàng thủ công có hiệu quả không? 

Hiện tượng tường nhà ố vàng nấm mốc có thể xuất hiện ở khu vực trần nhà. Cũng có thể xuất hiện ở tường nhà, các khu vực gần ống nước, vòi nước. Để xử lý tường nhà ố vàng nhiều người áp dụng biện pháp thủ công. 

Dùng bàn chải và chổi nhựa nhỏ để lau chùi. Sau đó hòa 0.5ml Javen với 1l nước (dùng cho 10m2 tường) rồi dùng cây lăn sơn lăn đều lên bề mặt bị mốc. Có thể thay thế chất tẩy rửa bằng giấm, dầu trà xanh để xịt lên tường rồi dùng miếng xốp thấm dung dịch lau sạch phần bị nấm mốc. Để một bát giấm sát vùng vừa được làm sạch qua đêm để đảm bảo nấm mốc được xử lý hoàn toàn.

Tuy nhiên phương pháp thủ công này không thực sự mang lại hiệu quả. Các phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời. Không lâu sau đó, hiện tượng nấm mốc lại quay trở lại. 

Cách khắc phục tường nhà ố vàng, nấm mốc
Tường bị mốc vàng gây mất đi vẻ đẹp của căn nhà

Xử lý tường nhà ố vàng đơn giản nhanh chóng

Khi tường bị ố vàng thì một số gia chủ tiến hành dóc tường đi trát lại, sau đó tiến hành sơn. Tuy nhiên cách làm này tốn kém chi phí và mất nhiều công sức. Thay vì đập đi xây lại thì nhiều người lại chọn cách sử dụng phụ gia chống thấm SiKa. Phụ gia này có tác dụng tăng cường độ ban đầu và cường độ cuối cùng của bê tông. Đồng thời nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của nước đến các vết nứt bê tông. 

Xử lý tường nhà ố vàng bằng sika
Phòng tránh tường chống thấm bằng phụ gia SiKa

Cách tiến hành này khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện. Ban đầu bạn sử dụng một lớp chống thấm quét lên trên bề mặt bị ố vàng. Sau đó đợi tường khô rồi tiến hành sơn phủ. Cách này giúp ngăn chặn sự tác động của nước, với tính năng kép cho hiệu quả chống thấm dột tối đa.

Cách tốt nhất để tránh hiện tượng tường ố vàng là hãy thực hiện tốt công tác chống thấm. Chống thấm hiệu quả với phụ gia xây dựng SiKa ngay từ khi thi công công trình. Phụ gia SiKa giúp ngăn chặn tình trạng thấm mốc tường nhà, mái nhà, nhà vệ sinh, gần hệ thống nước, khe tiếp giáp nhà liền kề hay tầng hầm.

>>>> Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *