Cách chống thấm tường nhà mới xây không phải ai cũng biết

Hiện tượng thấm dột tường nhà đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ mà còn khiến tường bị ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mĩ ngôi nhà. Nếu gặp những trường hợp này bạn nên làm gì để chống thấm dột? Dưới đây là một số cách chống thấm tường nhà mới xây mà TNC tổng hợp để bạn đọc tham khảo.

Chống thấm tường nhà ngay từ giai đoạn đầu – Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Chúng tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp nhà mới xây chỉ 1-2 năm đã xuất hiện dấu hiệu bị thấm dột. Thế nhưng, các gia chủ lại không để ý về vấn đề này. Thường khi phát hiện ra thì tình trạng thấm nước đã lan ra rộng hơn. Điều này, gây ảnh hưởng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà. Lâu dần ảnh hưởng đến các thiết bị điện, món đồ nội thất,… Đặc biệt là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, để ngăn chặn sự việc này xảy ra, các chủ thầu nên có biện pháp tiến hành chống thấm tường nhà mới xây ngay từ ban đầu. Hãy nghĩ cách tiến hành phòng bệnh tốt nhất. Mang lại hiệu quả cao trong công tác chống thấm nhà ở, chống thấm các công trình cao cấp.

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Nguyên nhân tường nhà mới xây bị thấm dột, ẩm mốc

+ Có thể do kỹ thuật thi công, sơn trát tường chưa đạt yêu cầu. Làm cho chất lượng tường thấp dẫn đến các vết rạn nứt chân chim dần dần làm cho tường bị ngấm nước.

+ Do sàn nhà vệ sinh bị nứt, rò rỉ ống nước, hộp kỹ thuật chân tường bị rạn nứt… Làm cho tường bị ngấm nước.

+ Có thể do cổ trần nhà bị nứt, tường ngoài trời bị rạn nứt chân chim, tường ngoài không trát cũng là nguyên nhân làm cho tường dễ bị thấm nước.

+ Do đường ống thoát nước sân thượng, mái sàn bị tắc làm nước ngấm vào trần cũng làm tường bị ngấm nước.

+ Do chất lượng trần mái không tốt làm nước mưa và hơi ẩm ngấm từ trần xuống làm tường bị thấm.

Vì vậy, chống thấm tường nhà mới xây là vấn đề nên làm ngay, đừng tiết kiệm quá khiến bạn hối hận.

Những vị trí cần chống thấm cho nhà mới xây

– Chân tường

– Vị trí tường gần cửa

Chống thấm tường nhà bên trong

Chống thấm tường bên ngoài

Chống thấm tường nhà liền kề

– Tường nhà vệ sinh bạn cần hết sức chú ý

– Các mép tường gần cổ ống

Nguyên nhân thấm dột nhà

Chọn cách chống thấm tường nhà mới xây phù hợp, hiệu quả

Chống thấm tường nhà mới xây bằng chất phụ gia chống thấm dạng bột

Được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ sự thẩm thấu sâu trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm bằng phương pháp này rất tốt và độ bền cao. Các chất phụ gia hiện nay cũng được cải tiến khá nhiều, không có nhiều hóa chất nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Chống thấm tường bằng phụ gia sika
Chống thấm tường bằng phụ gia sika

>>>> Tham khảo: Sản phẩm chống thấm Sika

Chống thấm tường nhà bằng sơn chống thấm 

Sơn chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài. Với những loại sơn này vừa có tính năng chống thấm vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi hoàn thiện xong các kết cấu bê tông, tường bao, lớp phủ. Bạn nên sử dụng thêm một lớp sơn chống thấm nữa để đảm bảo hiệu quả chống thấm đạt hiệu quả cao.

Chống thấm tường nhà mới xây bằng hóa chất chống thấm dạng lỏng

Ngoài các phụ gia chống thấm dạng bột, chất chống thấm dạng lỏng được chủ thầu sử dụng nhiều hơn bởi nó mang đến hiệu quả sâu từ bên trong. Dòng chấm thấm này được trộn vào vữa xi măng khi thi công. Nên khả năng thẩm thấu cao. Tạo thành lớp màng liên kết vững chắc. Ngăn chặn được nước từ bên ngoài thấm vào. Đặc biệt các sản phẩm chống thấm dạng lỏng được tạo ra dựa trên nhu cầu của khách hàng cũng như hướng đến môi trường. Vì vậy, trong quá trình sử dụng sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe con người.

Chống thấm tường nhà bằng sika

Trên đây là 3 cách chống thấm nhà mới xây cực kỳ hiệu quả được nhiều người áp dụng. Nếu bạn còn gặp khó khăn về chống thấm dột tường nhà mới. Cũng như chọn những sản phẩm chống thấm phù hợp hãy liên hệ với Đại lý sika – TNC để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra các giải pháp chống thấm phù hợp cho bạn.

PHỤ GIA XÂY DỰNG TNC

Địa chỉ: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Điện thoại: 0243 474 0797

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *