Xem ngay một số cách chống thấm mái tôn bạn có thể tự làm

Chống thấm mái tôn để che mưa nắng ngăn không cho nước chảy vào trong nhà. Hiện nay vẫn còn nhiều hộ gia đình lợp mái tôn cho khu vực bếp. Hoặc đó có thể là lợp mái tôn cho sân thượng, mái tôn cho trần nhà. Nếu ngôi nhà bạn đang có mái tôn che chắn thì bạn đừng bỏ qua cách chống thấm mái tôn có thể tự làm dưới đây. 

Nguyên nhân bị thấm dột mái tôn

  • Bị thủng lỗ giữa tấm: Do rách tôn, hoen rỉ, do va chạm.
  • Bung đinh đóng cố định vị trí: Do sử dụng lâu ngày.
  • Hở khe tiếp giáp giữa các tấm tôn: Tác động của môi trường làm xê dịch vị trí, do mục nát…

Làm thế nào để kiểm tra mái tôn bị thấm dột

Để kiểm tra mái tôn bị thấm dột cũng không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng nước hoặc quan sát trực tiếp bằng mắt thường cũng có thể nhận biết được các vấn đề khiến mái tôn thấm dột. Nếu chỗ nào bị rò rỉ nước hay bật đinh rỉ sét là chỗ ấy cần phải xử lý. Để bảo vệ, tăng tuổi thọ ngôi nhà, công trình xây dựng

Một số cách chống thấm dột mái tôn

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm dột mái tôn đơn giản và tiết kiệm chi phí cho một số trường hợp thường mắc phải. Và cũng là lỗi đơn giản bạn có thể tự làm. Chi phí không cao.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Khoan có đầu bắn vít tôn lạnh.
  • Keo silicon chuyên dụng cho tôn
  • Vít lạnh, sơn chống rỉ, một vài miếng tôn nhỏ ( nếu cần).

Thay thế các điểm đinh vít bị bung, hoen rỉ là một cách chống thấm mái tôn hiệu quả

Cách chống thấm mái tôn hiệu quả
Kiểm tra các điểm đinh vít, giáp lại nếu chúng bị hư hỏng

Với cách chống thấm mái tôn này. Bạn chỉ cần tháo bỏ vít lạnh cũ bị hư hỏng ra. Bắn lại vít mới vào lỗ cũ nếu tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới.

Nếu lỗ vít cũ khá rộng nhưng cũng không quá lớn. Chúng ta bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Keo sẽ tạo thêm lớp gioăng rộng hơn. Chắc chắn những lỗ đinh vít bị lung lay hay hoen rỉ. Sẽ đảm bảo được thay thế an toàn và hiệu quả nhất với cách này.

Cách chống thấm dột khi bị thủng tôn ở giữa tấm

Khi tấm tôn bị thủng không đúng vị trí gần xà đón. Bạn có thể xử lý như sau:

Lỗ nhỏ: Có thể dùng keo silicon hoặc xi măng đắp lại lỗ thủng đó. Có thể bắn một vít lạnh vào điểm đó trước khi bơm keo. Nếu như lỗ tôn không to hơn vít lạnh.

Lỗ lớn – đường rách dài: Bạn sẽ phải làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực đó. Lấy một miếng tôn khác có cả chiều dài và rộng hơn điểm rách khoảng 10cm về mỗi bên. Dùng keo dán miếng tôn đó vào vị trí bị rách- thủng.

Đảm bảo việc này sẽ chống thấm được tốt nhất.

Chống thấm mái tôn bị hở – thủng khe tiếp giáp

Tại các điểm gác tôn lên nhau – chúng tôi gọi là khe tiếp giáp. Thường sau thời gian sử dụng lâu có thể bị mục hoặc hở rộng khe đó. Khiến nước chảy ngược vào bên trong nhà.

Chúng ta sẽ thi công bằng cách:

  • Nếu bị hở và không rỉ sét: Bạn dùng keo silicon gắn mép tấm tôn trên và dưới lại. Đặt một hàng gạch lên cho keo dính hẳn. Sau đó bỏ gạch xuống. Tránh việc quên làm rơi gạch xuống bên dưới rất nguy hiểm.
  • Nếu bị hở và rỉ sét: Bạn sẽ cắt ngang tấm tôn mới. Lấy khoảng 1m, đặt vào giữa khe của 2 tấm tôn cũ. Định vị nó bằng vít và keo. Nhằm che chỗ bị mục rò rỉ sét đi. Và cũng lấp khe hở như trường hợp ở trên.

Cách chống thấm mái tôn bằng vật liệu xây dựng

Chống thấm bằng vật liệu xây dựng SiKa
Chống thấm bằng vật liệu xây dựng SiKa

Trên kia là các biện pháp chống thấm mái tôn – giải quyết tình trạng thấm nước trực tiếp. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng những biện pháp này thì không đủ. Việc chống thấm cần được tiến hành bên ngoài và kết hợp từ bên trong. Chống thấm bên trong với phụ gia chống thấm sẽ làm thay đổi kết cấu của xi măng. Giúp kết nối các chất hợp chất xi măng, cho bê tông có khả năng kháng nước mạnh mẽ. Đặc biệt sử dụng phụ gia SiKa cho hiệu quả chống thấm lên đến 50 năm.

Liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn giải pháp chống thấm:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại

Showroom: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Hotline: 0945 069 696

Website: phugiaxaydungtnc.com

Fanpage: Tổng đại lý sika miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *