Biện pháp chống thấm sê nô được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Thi công chống thấm sê nô là yêu cầu quan trọng trong bất cứ công trình thi công nào. Việc thi công này giúp bảo vệ kết cấu bê tông, kết cấu công trình từ đó đem đến tính thẩm mĩ và độ bền cao. Đó cũng chính là lý do mà bạn cần chú trọng việc thi công chống thấm vị trí này cho căn nhà. Vậy đâu là biện pháp chống thấm sê nô được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Lý do cần thi công chống thấm sê nô? 

Sê nô có vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Sê nô hay còn được gọi là máng xối, máng hứng nước mưa trên mái nhà. Vật dụng được sử dụng để lấy nguồn nước mưa sạch phục vụ cho hoạt động hàng ngày. Đây cũng chính là vị trí quan trọng cần thi công cẩn thận cho ngôi nhà. Đặc biệt là ở khu vực nông thôn nhu cầu sử dụng nước mưa của người dân vẫn luôn ở mức cao. 

Biện pháp chống thấm sê nô hiệu quả
Sê nô có vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Thông thường sê nô mái hứng nước này được làm bằng ống nhựa, tôn hoặc kẽm nhưng hiện nay chúng được xây bằng bê tông cốt thép. Kích thước của phần mái nhà dài rộng bao nhiêu sẽ quyết định đến kích thước của sê nô. Thường thì sê nô được thiết kế hình chữ u, với độ dốc từ 0,1 – 0,2% nghiêng về phía lỗ thoát nước.

Cùng với việc xây sê nô thì công tác thi công chống thấm sê nô, sàn mái bê tông cũng không kém phần quan trọng. Đặc biệt với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, kết cấu bê tông co giãn liên tục. Vì vậy, các vấn đề kỹ thuật về thi công chống thấm sê nô không đảm bảo. Sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà. Khả năng thấm dột là điều dễ xảy ra khi trời mua lớn.

Sàn mái là nơi dễ xảy ra tình trạng thấm dột

Sàn mái là vị trí không được che chắn. Thường xuyên chịu tác động của thời tiết. Cũng chính vì vậy khu vực này dễ bị thẩm ướt, nứt. Nguyên nhân bị thấm thường do sàn mái bị nứt gãy, rạn nứt chân chim. Do trời mưa bị đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thẩm thấu. Hoặc do sự co giãn không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng rạn nứt, tách lớp gây thấm thấu.

Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình. Gây xuống cấp rất nhanh và làm giảm tuổi thọ các công trình. Không chỉ  ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà. Mà còn gây thiệt hại về kinh tế, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy, chống thấm sê nô, sàn mái bê tông là yêu cầu bức thiết cần đặt ra của bất kì công trình thi công nào. 

Biện pháp chống thấm sê nô với phụ gia SiKa

Phụ gia sê nô có tác dụng ngăn ngừa nước vượt trội

Hiểu được thực tế trên, Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến Thương đã trở thành tổng đại lý phân phối các sản phẩm chống thấm SiKa. Đây là các sản phẩm chống thấm, ngừa nước hiệu quả. Chúng tôi không chỉ mang đến biện pháp chống thấm sê nô hiệu quả, sự tư vấn tận tình. Mà hơn hết, công ty còn trở thành đơn vị tư vấn và trực tiếp thi công chống thấm trong nhiều công trình. 

Nếu bạn có nhu cầu mua phụ gia chống thấm SiKa và cần tư vấn, hỗ trợ thi công chống thấm, hãy liên hệ: 0945 069 696

>>>>>> Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *