3 cách chống thấm sàn vệ sinh phổ biến nhất hiện nay

Chống thấm sàn vệ sinh nhằm ngăn chặn tình trạng thấm dột do nước mưa, nước rò rỉ ra sàn. Sàn nhà vệ sinh là một trong những khu vực dễ bị ẩm thấp nhất. Nơi đây dễ bị ứ nước trên nền sàn và có hệ thống ống nước ngầm bên trong kết cấu. Do vậy bạn cần thực hiện chống thấm sàn hiệu quả đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Bạn hãy tham khảo ngay 3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh phổ biến nhất hiện nay.

Cách chống thấm sàn vệ sinh bằng màng khò nóng

Chống thấm bằng màng khò nóng
Chống thấm bằng màng khò nóng

Màng khò chống thấm tạo ra một lớp màng trên bề mặt để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng bên dưới. Phương pháp này cũng bộc lộ một số khuyết điểm như:

  • Khó khăn trong việc tính toán sự phù hợp giữa kích thước màng ngăn và bề mặt. Kích thước màng ngăn chống thấm không đạt mức toàn diện.
  • Màng ngăn có nhiều điểm giáp mí, đồng thời màng khò cũng chỉ phát huy tối đa ở những kết cấu nằm ngang như sàn mái.
  • Gây ảnh hưởng đến môi trường: Để sử dụng màng khò, ta cần phải sử dụng khí ga để đốt cháy mặt tấm sau đó mới dán được lớp màng xuống bề mặt sàn. Chính điều này cũng gây ra tác hại không nhỏ cho môi trường. Gây nguy cơ cháy nổ, thiếu an toàn.

Chống thấm sàn vệ sinh bằng màng tự dính

Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng tự dính
Chống thấm bằng tự dính sika

Màng tự dính là một trong những phương pháp khá phổ biến. Phương pháp này có ưu điểm là đặc tính kết dính tốt. Lấp kín các vết nứt, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt.

Tuy nhiên, đây chưa phải là cách giải quyết tối ưu bởi phương pháp này đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật cao để tránh một sai sót nhỏ cũng có thể gây thấm và bong toàn bộ lớp màng. Hơn nữa, chi phí để thi công màng tự dính cũng khá tốn kém.

Chống thấm sàn vệ sinh bằng chất chống thấm

Với tính năng vượt trội, chất chống thấm là vật liệu phổ biến nhất. Chất chống thấm SiKa được biết đến là sản phẩm chống thấm tốt nhất. Quy trình chống thấm sàn vệ sinh với phụ gia SiKa hiệu quả đơn giản và tiết kiệm. Chất chống thấm được cấu tạo từ các gốc chống nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao.

Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sika
Chống thấm bằng hóa chất chống thấm SiKa

Chất chống thấm được phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông. Đồng thời đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước. Từ đó tạo nên một lớp chống thấm vững chắc và có độ bền cao theo thời gian.

Thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết vẫn thi công dễ dàng. Phương pháp thi công chất chống thấm rất đơn giản tiết kiệm, không ô nhiễm môi trường mà mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

Để được tư vấn về sản phẩm và kỹ thuật chống thấm hiệu quả nhất, quý khách hàng hãy liên hệ theo địa chỉ:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại

Showroom: 46 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@tnc-jsc.com

Hotline: 0945 069 696

>>> Bài viết liên quan

Thi công màng khò nóng chống thấm

Sử dụng băng trương nở cho mạch ngừng thi công

Hướng dẫn thi công sika chống thấm bể nước thải

Chống thấm cho sàn mái bê tông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *